iPad Pro màn hình phủ nano bạc 12,9 inch sẽ ra mắt vào 2016?

Apple được đồn đại đã yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện màn hình ứng dụng chất liệu vi sợi nano bạc cho màn hình cảm ứng của mẫu iPad mới được thiết kế mỏng hơn, có khả năng sử dụng cho mẫu “iPad Pro” cỡ 12,9 inch.

Trích dẫn nguồn tin giấu tên trong chuỗi cung ứng, tờ Korea IT News đưa tin Apple đã yêu cầu cung cấp mẫu màn hình iPad vật liệu vi sợi nano bạc từ các nhà cung ứng màn hình LG Display, Samsung Display, Japan Display và các công ty khác.

Cũng theo nguồn tin của Korea IT News, “iPad Pro” sẽ không được phát hành cho đến năm tới.

Theo giới phân tích công nghệ, tấm nền màn hình cảm ứng vi sợi nano bạc linh hoạt hơn so với công nghệ cảm ứng hiện tại. Các bản báo cáo phân tích công nghệ cho thấy công nghệ sợi nano bạc có thể “hiểu” rõ hơn các lệnh từ ngón tay của người dùng, so với công nghệ cảm ứng Force Touch (cảm ứng lực).

Đầu tháng này, một nguồn riêng của AppleInsider cho biết “iPad Pro” 12,9-inch sẽ thực sự bao gồm cảm ứng Force Touch. Công nghệ cảm ứng này hiện đang có sẵn trên Apple Watch, cũng như mẫu MacBook Pro 13 inch, MacBook 12 inch mới nhất.

iPad lớn hơn cũng được kỳ vọng sẽ trang bị công nghệ NFC, hỗ trợ dịch vụ Apple Pay. Mẫu máy tính bảng này cũng được đồn đại có trang bị cổng USB-C và một kết nối Bluetooth với bút phụ kiện mới./.

Nguồn: baomoi.com